Cây bách bệnh chữa yếu sinh lý hiệu quả như thế nào

Để bào chế thành công một viên thuốc Hemagold của Học Viện Quân Y cần tới 30mg cao khô bách bệnh. Đây là một loại thuốc đông y dân gian được các lương y từ xưa đến nay sử dụng để chữa nhiều bệnh. Đây là loại thuốc khá phổ biến, tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ về đặc điểm, công dụng của nó. Hãy cùng tìm hiểu tại sao các chuyên gia nghiên cứu của Học Viện Quân Y lại khẳng định cây bách bệnh chữa yếu sinh lý hiệu quả. 

Cao khô bách bệnh chữa yếu sinh lý
Cây bách bệnh có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh yếu sinh lý

TÌM HIỂU VỀ CÂY THUỐC CAO KHÔ BÁCH BỆNH

Dưới đây là những thông tin về đặc điểm nhận dạng, tên gọi, thành phần của cây thuốc quý này để mọi người có thể phân biệt tránh nhầm lẫn với những loại khác.

Tên gọi và đặc điểm nhận dạng

Cây bách bệnh có tên khoa học là Eurycoma longifolia. Ở Việt Nam nhiều người còn gọi là (Cây Bá bệnh, Mật Nhân ..) ,Cây cao khoảng 15m, thường mọc dưới tán lá của những cây lớn. Có lông ở nhiều bộ phận. Lá cây dạng kép không cuống gồm từ 13 – 42 lá nhỏ sánh đôi đối nhau. Mặt lá trên màu xanh. Mặt dưới màu trắng.

Cây bách bệnh thường mọc dưới tán của 1 số cây lớn, chiều cao 15m. Lá cây bên trên có màu xanh và màu trắng ở bên dưới, lá dạng kép có từ 13 đến 42 lá kết đôi với nhau.  Thân cây mọc thẳng đứng và thường không phân nhánh. Lớp vỏ bao bọc bên ngoài thân cây màu trắng xám hoặc vàng ngà. 

Khi trưởng thành, cây bá bệnh cho ra nhiều hoa và quả. Hoa thuộc dạng lưỡng tính, nở vào tháng 1 và 2 hàng năm, màu đỏ nâu, phát triển ở các nách lá thành từng cụm nhỏ hình chùy. Cánh hoa có kích thước khá nhỏ và mềm mại do có nhiều lông tơ mịn bao quanh.

Quả bách bệnh thường ra vào giai đoạn tháng 4 – tháng 5. Nó có hình trứng chứa một hạt, vỏ cứng có rãnh nhỏ ở giữa. Khi còn non, quả có màu nâu vàng và chuyển dần sang màu nâu đỏ khi chín.Quả chín rụng xuống đất khi gặp điều kiện thuận lợi sẽ đâm chồi và phát triển thêm nhiều cây con mới. 

Cây bách bệnh trong đông y dân gian

Cao khô bách bệnh chữa yếu sinh lý
Cây bách bệnh có tác dụng hỗ trợ tăng cường sinh lý nam giới

Theo y học cổ truyền, cây bách bệnh vị đắng, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, tiêu viêm, lợi thấp, lợi tiểu, thường dùng chữa tiểu tiện ra máu, nhức mỏi, ăn không tiêu, đầy hơi, chướng bụng, đi tiểu ra máu, đau mỏi lưng,  Ngoài ra, cây còn có tác dụng tăng cường sinh lý nam giới rất tốt.

Thành phần hóa học của bách bệnh

Phân tích thành phần của vị thuốc bá bệnh, các nhà nghiên cứu phát hiện các hợp chất sau:

  • Chất đắng trong vỏ cây: Eurycomalacton, 2. 6 dimethoxybenzoquinon
  • Các alcaloid : Bao gồm carbolin và 10-dimethoxycanthin
  • Hợp chất quassinoid: Longilacton, 15-β-dihydroxyklaineanon hay eurycomalacton …
  • Hợp chất triterpen: Niloticin, piscidinol A, và hyspidron
  • Một số hoạt chất khác: campestrol, β-sitosterol, eurycoinanol, 2-O-β-D-glucopyranosid, 6 – dion…

CÂY BÁCH BỆNH CHỮA YẾU SINH LÝ RA SAO

Sau khi nghiên cứu đặc điểm, thành phần của cây bách bệnh các chuyên gia dược học của Học Viện Quân Y đã quyết định thu hái lấy vỏ cây, rễ cây sấy khô và bào chế thành dạng bột (cao khô).

Công dụng cây bách bệnh chữa yếu sinh lý trong Hemagold

Cao khô bách bệnh chữa yếu sinh lý
Trong mỗi viên Hemagold có tới 30mg cao khô bách bệnh hỗ trợ điều trị yếu sinh lý

Trong cây bách bệnh có thành phần Eurycoma Longifolia được sử dụng điều trị luân phiên cho người có mức Testosterone thấp. Cây có tác dụng giúp kích thích tăng tiết Testosterone, có khả năng làm tăng cường kích thước và khả năng di chuyển của tinh trùng, hỗ trợ điều trị vấn đề xuất tinh sớm và yếu sinh lý nam, giúp nam giới cải thiện được thời gian quan hệ, tăng cường hưng phấn tình dục. Trị chứng thận hư, thận yếu, đau lưng, mỏi gối do thận yếu, hạn chế quá trình mãn dục nam.

Ngoài ra các chất: Quassinod, alcaloid carbolin, alkaloid canthin, triterpen,…có tác dụng kích thích sinh dục nam hoạt động mạnh mẽ hơn. Những chất này có lợi ích tăng sự ham muốn quan hệ, khắc phục chất lượng giai đoạn quan hệ, kèm theo rút ngắn thời gian giữa 2 lần giao hợp, rất thích hợp sử dụng cho các người yếu sinh lý hoặc là đời sống sinh lý của vợ chồng có vấn đề từ bên người chồng.

Chính vì vậy, trong mỗi viên Hemagold có chứa tới 30mg chắc chắn sẽ giúp cho nam giới có thể lấy lại bản lĩnh mạnh mẽ của mình. Chỉ cần sử dụng thuốc mỗi ngày 2 viên sau ăn trong khoảng từ 2 -4 tháng sẽ thấy được tình trạng yếu sinh lý, suy giảm ham muốn, rối loạn cương dương được cải thiện rõ rệt. Kết hợp với tập luyện thể dục thể thao, tăng cường sức khỏe, ăn uống hợp lý bệnh sẽ nhanh khỏi.