Nhân sâm chữa yếu sinh lý cho nam giới như thế nào

Nhân sâm được coi là “Vua của các loại thảo dược”. Đây chính là một loại thảo dược quý trong đông y, có thể chữa được nhiều bệnh khác nhau. Trong đó có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra nhân sâm chữa yếu sinh lý rất hiệu quả. Các chuyên gia dược học của Học Viện Quân Y cũng đã nghiên cứu, kế thừa các nghiên cứu về công dụng của nhân sâm và quyết định cho bổ sung nhân sâm vào thuốc hỗ trợ điều trị sinh lý Hemagold.

Nhân sâm chữa yếu sinh lý
Nhân sâm được coi là thần dược có khả năng chữa được rất nhiều bệnh

TÌM HIỂU VỀ NHÂN SÂM TRONG ĐÔNG Y

Nhân sâm được coi là “thần dược” trong chữa bệnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận biết và phân biệt được nhân sâm. Dưới đây là những thông tin chính xác nhất về loại thảo dược này.

Về tên gọi

Nhân sâm có tên khoa học là (Panax Ginseng) – được coi một trong bốn loại thuốc quý (Sâm – Nhung – Quế – Phụ) của Đông y từ hàng ngàn năm trước.

Thành phần chính của Nhân sâm

Thành phần chính của nhân sâm gồm saponin triterpenoid tetracyclic, nhóm dammaran (gọi chung là ginsenosid), có hơn 25 saponin khác nhau.

Phân loại nhân sâm

Nhân sâm có nhiều loại, gồm 3 loại chính là:

Nhân sâm tươi: Ở dạng tươi, giữ nguyên trạng thái sau khi thu hoạch.

Hồng sâm: Sâm tươi được cho vào nồi hấp trong khoảng 2h cho tới khi thành phần nước chỉ còn dưới 14%; sau đó đem sấy hoặc phơi khô. Tùy theo hình dáng và chất lượng ruột, hồng sâm được phân thành: Thiên sâm; địa sâm; lương sâm.

Bạch sâm: Sâm tươi lột một lớp vỏ mỏng đem phơi khô dưới ánh nắng tự nhiên cho đến khi chỉ còn dưới 14% thành phần nước; hoặc nhúng củ sâm tươi vào nước sôi rồi tẩm đường vài ngày, phơi hoặc sấy khô. Tùy theo hình dáng, kích cỡ, thành phần mà bạch sâm được phân thành nhiều loại: Bạch sâm củ khô; bạch sâm thân khô; bạch sâm rễ khô hay còn gọi là bạch sâm nguyên trạng; trực sâm; khúc sâm; bán khúc sâm,…

Nhân sâm có trong Hemagold thuộc dạng nào?

Nhân sâm chữa yếu sinh lý
Trong mỗi viên Hemagold có chứa tới 30mg cao khô nhân sâm

Nhân sâm có trong Hemagold chiếm đến 30mg trong tổng thành phần một viên thuốc. Vì đây là thuốc bào chế dạng viên nên nhân sâm tươi sau khi được thu hái sẽ được làm sạch, sấy khô, nghiền nhỏ để tạo thành dạng cao khô dễ kết hợp với những loại dược liệu khác. Cao khôn nhân sâm là dạng đã cô đặc những gì tinh túy nhất từ nhân sâm. 

Tác dụng của nhân sâm đối với chữa bệnh

Theo Y học cổ truyền, cây nhân sâm có công năng bổ khí, ích huyết, sinh tân, định thần, ích trí. Được dùng trị chứng chân khí suy kém; cơ thể thường xuyên có cảm giác mệt mỏi; đoản hơi; đoản khí; chân tay lạnh; mạch yếu; trí nhớ suy giảm; người ở trạng thái căng thẳng thần kinh; trong người nóng, háo khát; đái tháo, sinh dục kém,…

CÔNG DỤNG CỦA NHÂN SÂM CHỮA YẾU SINH LÝ NHƯ THẾ NÀO

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra tác dụng của nhân sâm đối với cánh mày râu là cải thiện rối loạn chức năng tình dục ở nam giới.

Vì sao nhân sâm chữa yếu sinh lý hiệu quả? Bởi lẽ, trong nhân sâm có nhiều thành phần saponin cụ thể là ginsenoside. Những ginsenoside có tác dụng cải thiện và tăng hàm lượng testosterone của nam giới từ đó làm tăng cảm giác hưng phấn, cải thiện nhanh chóng tình trạng rối loạn chức năng cương dương và giúp đời sống vợ chồng trở nên thỏa mãn hơn.

Các nghiên cứu của các nhà khoa học đến từ Học Viện Quân Y đã chỉ ra công dụng của nhân sâm có thể cải thiện những chức năng chính của tình trạng rối loạn cương dương, và nó có thể được dùng như một biện pháp thay thế thuốc nhằm nâng cao chất lượng đời sống chăn gối của phái mạnh.

Nhân sâm chữa yếu sinh lý
Hemagold hỗ trợ điều trị yếu sinh lý hiệu quả

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu thử nghiệm trên nhiều nam giới và cho kết quả những nam giới sử dụng nhân sâm với dung lượng khá nhỏ chỉ khoảng 30mg trong vòng 3 tháng dành cho những nam giới bị tình trạng yếu sinh ý, rối loạn cương dương và một số nam giới uống thuốc giả dược. Kết quả cho thấy những nam giới sử dụng Hemagold có kết quả tiến triển, cải thiện tình trạng yếu sinh lý. Thậm chí những người mắc ở thể nhẹ và trung bình sau khi uống hết 3 tháng đã gần như khỏi hẳn, cơ thể sung mãn trở lại. 

Tư nghiên cứu trên các nhà khoa học đã chứng minh được rằng nhân sâm chữa yếu sinh lý rất hiệu quả. Nó không phải thuốc đặc trị hữu hiệu ngay lập tức giống các dạng thuốc trên thị trường. Nhưng nó có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh một cách từ từ, bền vững, khi cơ thể khỏe mạnh thì bệnh ít tái phát trở lại. 

Một vài lưu ý khi sử dụng nhân sâm

  • Sau khi dùng nhân sâm: Không được uống trà, ăn củ cải, hải sản sẽ gây tác dụng ngược.
  • Không dùng nhân sâm lúc cảm lạnh trúng gió vì loại thảo dược này có tính hàn, nếu dùng sẽ làm bệnh nặng thêm.
  • Không dùng quá nhiều, tránh làm lượng máu lên não nhiều sẽ gây hiện tượng chóng mặt, choáng váng hoặc nặng hơn là gây buồn nôn.
  • Không nên dùng liên tục. Chỉ dùng thời gian khoảng 3 tháng, sau đó nghỉ 1 tháng rồi mới dùng lại.

Trên đây là những thông tin về công dụng của nhân sâm chữa yếu sinh lý. Với thành phần nhân sâm có trong thuốc Hemagold chắc chắn sẽ đem đến cho nam giới sức khỏe ổn định, tăng cường sinh lý, cải thiện khả năng tình dục.